Tả một người bạn của em văn 7

Ta mot nguoi ban cua em – Đề bài: Em hãy viết bài văn miêu tả một người bạn của em. Bài làm văn của Nguyễn Ngọc Hạnh lớp 7a2 trường THCS Chương Xá.

Mở bài: Giới thiệu về một người bạn của em

Em và Huyền sinh cùng tháng cùng năm, học cùng trường cùng lớp và ở cùng khu tập thể, chỉ có một điều khác khi bạn là con cả trong gia đình còn em lại là con út. Có lẽ vì nhiều thứ “cùng” mà chúng em rất thân nhau.

Thân bài: Tả một người bạn của em

Bạn Huyền của em có khuôn mặt tròn bầu bĩnh, nước da trắng hồng và đặc biệt bạn có một dáng người nhỏ nhắn, nhanh nhẹn, nói năng dứt khoát có lẽ tính cách của người chị cả đã ảnh hưởng đến Huyền rất nhiều. Trên vầng trán thông minh là mái tóc đen nhánh luôn được tết thành hai bím tóc. Và sự thông minh của bạn còn được biểu hiện ra rõ ở đôi mắt sáng. Ngoài ra khi tiếp xúc với bạn người ta còn thấy bạn là một người hết sức thân thiện cởi mở khi nụ cười luôn nở trên môi để lộ ra hàm răng trắng bóng. Huyền có chiếc mũi không thẳng lắm nhưng đặt vào khuôn mặt ấy lại rất hài hòa, ngộ nghĩnh và đáng yêu.

Là người chị cả trong gia đình nên Huyền rất đảm đang. Buổi sáng khi thức dậy bạn thường giúp mẹ lau dọn bàn ghế, rửa ấm chén, có khi còn cho em ăn sáng và đưa em đi học. Bạn làm việc gì cũng nhanh mà rất gọn gàng. Buổi trưa về bạn lại giúp mẹ nhặt rau, rửa bát, bạn còn nấu cơm rất ngon. Đến chiều ở nhà Huyền học bài rồi lại đón em về, chơi với em.

Huyền là một người chị gương mẫu, một người con ngoan ngoãn, biết yêu thương gia đình, bạn bè.

Ngoài việc giúp đỡ cha mẹ những công việc gia đình Huyền còn tranh thủ học bài, bạn luôn tỏ ra xuất sắc tất cả các môn học. Trong đó môn sở trường nhất của Huyền là môn Toán. Bạn chưa bao giờ chịu đầu hàng trước một con toán hóc búa nào cả. Em nhớ có lần khi cô giáo đưa ra một bài toán khó, trong khi cả lớp còn ngồi suy nghĩ thì Huyền đã xung phong lên bảng và chỉ một loáng bạn đã giải xong bài toán trước con mắt ngưỡng mộ và thán phục của bạn bè. Huyền luôn giành được điểm cao trong học tập. Dẫu vậy nhưng Huyền chẳng bao giờ kiêu căng mà trái lại, bạn rất thận thiện cởi mở với bạn bè. Trước bạn bè em luôn thấy Huyền nở nụ cười tươi tắn. Bạn sẵn sàng giúp đỡ những bạn học yếu trong lớp. Có hôm bạn vui vẻ ở lại trường đến tận 12 giờ trưa để giảng cho một số bạn trong lớp một bài toán khó. Bạn hướng dẫn một cách tỉ mỉ, từng li từng tí. Được Huyền hướng dẫn làm toán các bạn rất thích vì bạn không bao giờ nổi cáu nếu ai đó không hiểu, bạn nhẹ nhàng chỉ bảo cho các bạn đến khi hiểu thì thôi. Bởi vậy các bạn lớp em không chỉ ngưỡng mộ về sự giỏi giang của Huyền mà còn yêu quý Huyền về sự thân thiện, chân tình của Huyền đối với các bạn. Và nếu được đi thi vở sạch chữ đẹp thỉ có lẽ cũng đạt giải nhất bời sách vở của bạn luôn được cất giữ sạch sẽ cẩn thận. Từng trang vở là từng hàng chữ, hàng số ngay ngắn, tròn trịa.

Tả một người bạn của em văn 7
Tả một người bạn của em văn 7

Huyền không bao giờ cẩu thả trong mọi công việc. Trước khi làm toán hay làm văn Huyền cũng chủ động đọc kĩ để, tìm xem yêu cầu của để là gì sau đó bạn làm ra nháp và cuối cùng bạn mới ghi vào vở hoặc bài thi. Bởi vậy nên những bài kiểm tra, những cuốn vở của bạn luôn sạch sẽ, hầu như không có dấu tẩy xóa. Học cùng  với Huyền em không chỉ học được sự chăm chỉ chịu khó mà em học được cả đức tính cẩn thận trong mọi công việc, đặc biệt trong học tập.

Hơn nữa Huyền có còn đức tính kiên trì. Em còn nhớ có lần cô giáo ra một bài văn rất khó, cả lớp đều bó tay và cô giáo đã cho về nhà tự làm. về đến nhà Huyền không đi ăn cơm ngay mà ngồi luôn vào bạn học để tìm cách làm bằng được bài văn đó, đến hôm sau bài văn của bạn đã được cô giáo tuyên dương trước lớp. Em hỏi làm sao Huyền có thể làm được bài văn đó một cách nhanh chóng như vậy, bạn liền nói: Lúc đi ăn cơm cho đến lúc rửa bát tớ vẫn nghĩ đến bài văn đó, và cho đến đêm hôm qua tớ đã hoàn thiện được bài văn này.

Kết bài: Suy nghĩ về người bạn của em

Quả thật em rất phục Huyền, vừa giỏi giang vừa xinh đẹp, bạn chính là một tấm gương sáng để cho chúng em học tập và noi theo. Chúng em ai công muốn được gần gũi và trở thành người bạn tốt của Huyền. Nhờ có Huyền mà lớp em không có bạn nào học yếu, hơn thế tinh thần đoàn kết của chúng em rất cao. Không chỉ riêng em mà cả iớp ai cũng yêu quý và phục Huyền sát đất.

Ta mot nguoi ban cua em – Đề bài: Em hãy viết bài văn miêu tả một người bạn của em. Bài làm văn của Nguyễn Ngọc Hạnh lớp 7a2 trường THCS Chương Xá. Mở bài: Giới thiệu về một người bạn của em Em và Huyền sinh cùng tháng cùng năm, học cùng trường…

Ta mot nguoi ban cua em – Đề bài: Em hãy viết bài văn miêu tả một người bạn của em. Bài làm văn của Nguyễn Ngọc Hạnh lớp 7a2 trường THCS Chương Xá. Mở bài: Giới thiệu về một người bạn của em Em và Huyền sinh cùng tháng cùng năm, học cùng trường…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *