Walt Disney một họa sĩ tài ba

Đề bài: Walt Disney một họa sĩ tài ba

Mở bài: Giới thiệu về Walt Disney một họa sĩ tài ba

Walt Disney là một học sinh có tài năng hội họa từ thời thơ ấu. Thời đang hoc trung học, đêm về, khi bè bạn dạo phố thì lúc ấy Walt Disney cắp cặp đi học thêm các lớp buổi tối tại Truờng Nghệ Thuật Chicago.

Thân bài: Walt Disney một họa sĩ tài ba

1920, ông có được ai biết đến tên tuổi đâu. Lúc ấy ở Kansas, là một thanh niên nghèo rớt mùng tơi, vì muốn trở thành nghệ sĩ, Walt Disney đến xin việc ở hãng Kansas City Stars. Ông Giám đốc coi những bức vẽ của ông, bảo ông không có tài, không thâu nhận ông, làm ông thất vọng, đau đớn vô cùng.

Sau ông xin được việc vẽ hình cho các nhà thờ. Tiền công ít quá nên không mướn được phòng vẽ, phải vẽ trong nhà chứa xe của cha. Trong cảnh chật chội đầy mùi dầu mỡ ấy, ông cho là cực nhọc, nhưng nhờ vậy mà ông đã nảy ra một ý tưởng sáng tạo đáng giá cả triệu mĩ kim. Câu chuyện như sau: Một hôm, một chú chuột cao hứng dạo chơi trên sàn nhà chứa xe. Ông ngừng vẽ, ngắm nghía con chuột tinh quái và láu lỉnh ấy rồi lấy bánh mì vụn nuôi chú ta. Dần dần, quen thuộc, chú chuột dám leo lên cả bàn vẽ của ông. Sau đó ít lâu, ông ôm cả một chồng hoạt họa vẽ con thỏ Owald trên giấy dày đến Hollywood, nhưng chả ai mua cả. Ông lại thất nghiệp, không một đồng xu dính túi.

Walt Disney một họa sĩ tài ba
Walt Disney một họa sĩ tài ba

Một ngày vào năm 1928, đang tìm đề tài sáng tác thì chú chuột láu lỉnh, hấp dẫn trong nhà chứa xe ấy lại hiện ra trong đầu ông. Tức thì ông vẽ ngay chú ta. Từ hôm ấy, bản phác thảo chuột Mickey ra đời và đã được tán thưởng. Nhưng để cho chú chuột từ “bức tranh” bước vào bộ phim sang trọng, Walt Disney phải hi sinh bằng cách bán đi chiếc xe ôtô thể thao yêu quý của mình. Phim Chuột MicKey ra đời, trở thành nhân vật yêu thích của các gia đình Mỹ, tượng trưng cho một tinh thần vui vẻ ngay cả trong những tình huống ngặt nghèo nhất của cuộc mưu sinh. Walt Disney lại là người đẩu tiên dùng nhạc nền và những kỹ xảo phụ họa cho một loại phim hoạt hình đầy sáng tao. chuột Mickey được công chúng nhiệt liệt hoan nghênh. Hãng phim Colombia đã đưa phim Walt Disney di chiếu khắp thế giới. 1930, cuốn sách về chuột Mickey ra đời, bán được 97.939 bản trong năm đầu tiên. Chú Chuột Mickey đã trở thành nhân vật chính trong phim hoạt hình Mỹ nổi danh trên toàn thế giới từ đó đến bây giờ.

Năm 1940, Walt Disney đã là triệu phú, nếu muốn, ông có thể ngồi trên chiếc xe Rolls Royce lộng lẫy. Nhưng ông không làm thế. Ông chi thích đi những chiếc xe hơi cũ được mua lại. Kiếm được bao nhiêu tiền, ông đều bỏ vào việc làm phim và nói: “Làm được những cuộn phim đẹp thích hơn là tích góp cả triệu đô la.” Khi đã lớn tuổi, ông nhớ đến những tháng ngày ấu thơ buồn tẻ của mình và bè bạn, nên đã bỏ ra mười bảy triệu đô la để xây dựng một công viên đặc biệt rộng bảy mươi hecta cho thiếu nhi là Disneyland dựa trên những hình ảnh trong phim hoạt hình mà ông đã sáng tạo.

Kết bài: Cảm nhận về Walt Disney một họa sĩ tài ba

Disneyword là công trình xã hội tiếp theo, lớn hơn Disneyland 15 lần. Tuy tốn quá nhiều tâm sức trong từng chi tiết cho công trình cuối đời này, nhưng ông không kịp chờ đến ngày Disneyword khai trương năm 1971. Ông mất ngày 15.12 1966 vì bệnh ung thư. Niềm tin của ông nhắn nhủ lại cho mọi người là: “Ai yêu công việc của mình, người ấy sẽ thành công! ”

Đề bài: Walt Disney một họa sĩ tài ba Mở bài: Giới thiệu về Walt Disney một họa sĩ tài ba Walt Disney là một học sinh có tài năng hội họa từ thời thơ ấu. Thời đang hoc trung học, đêm về, khi bè bạn dạo phố thì lúc ấy Walt Disney cắp cặp…

Đề bài: Walt Disney một họa sĩ tài ba Mở bài: Giới thiệu về Walt Disney một họa sĩ tài ba Walt Disney là một học sinh có tài năng hội họa từ thời thơ ấu. Thời đang hoc trung học, đêm về, khi bè bạn dạo phố thì lúc ấy Walt Disney cắp cặp…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *